Bánh Chưng ngày tết nguyên đán có nghĩa là gì?

Bánh Chưng là bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Có truyện kể rằng đời Vua Hùng Vương thứ 6 muốn truyền ngôi cho các Hoàng tử, nhà vua bảo rằng nếu hoàng tử nào tìm được của ngon vật lạ nhất mang đến thì sẽ được truyền lại ngai vàng. Tiết Liêu là con trai thứ 18 của vua Hùng, có một đêm nằm ngủ được một vị thần đến báo mộng vì thế chàng Hoàng tử này đã làm bánh Chưng bánh Dày dâng lên nhà vua. Đến ngày Tết Nguyên Đán Tiết Liêu dâng lên nhà vua món Bánh Chưng , Bánh Dầy mà chàng làm được. Nhà vua khen ngon và chàng đã được truyền lại ngai vị. Từ đó hằng năm cứ đến Tết Nguyên Đán là mọi người dân trên cả nước đều làm bánh để dâng lên bàn thờ tổ tiên nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. 
banh-chung-hay-tet

 Vào những ngày cuối năm giữa sự giao thoa của năm cũ và năm mới nhà nhà xum vầy bên nhau cùng gói bánh chưng. Mỗi người một việc, bà ra vườn cắt lá dong, mẹ ở trong bếp chuẩn bị nhân, bố vò gạo nếp, anh chuẩn bị củi và nồi luộc bánh còn các em nhỏ chạy lon ton khắp sân vui đùa. Tất cả mang đến một bầu không khí nhộn nhịp vào những ngày giáp tết. Bánh Chưng mang đến sự xum họp cho mọi gia đình đó là một ý nghĩa to lớn.
banh-chung-hay-tet

Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Tất cả sẽ được bàn tay khéo léo của bà và mẹ gói lại thành một chiếc Bánh Chưng ngày tết cực ý nghĩa.
Tết Giáp Ngọ sắp đến rồi các bạn đã chuẩn bị gì để chúc mừng năm mới cho bạn bè và người thân chưa? hãy thử những tin nhắn chúc mừng năm mới 2014 ở đây xem sao nhé!

Game hot nhất hiện nay

Tìm kiếm Blog này

---------------------------------------------------

Wap tải game online cho điện thoại, game offline và ứng dụng mobile hoàn toàn miễn phí

Bản quyền: VuonGameMobi.Net
Liên hệ Email: Hoangdat.mt@gmail.com
Liên Kết Site:tai gopettai khi phach anh hung mới nhất tai game army Game Tải Teen Teen Gunny 3D và Game Phong Vân Truyền Kỳ nhập vai hay nhất
Chính sách:Thanh Toán- Bảo mật - Quy định sử dụng- Bài viết